BLOG,  Tìm tòi

”Hãy cứ khát khao, hãy cứ dại khờ ”

Chắc là chẳng ai là không biết đến Steve Jobs, cùng câu nói vô cùng nổi tiếng của ông.


Hãy cứ khát khao, hãy cứ dại khờ.
貪欲であれ 愚かであれ
                                                  スティーブ・ジョブズ

Phiên âm : 貪欲(どんよく)、愚か(おろか)

Cái thời mà mình còn là học sinh, sinh viên đi học thì thấy thời gian trôi qua chậm chạp quá trời. Đợi mãi để được nghỉ hè, rồi tết đến và ra trường đi làm. 
Thế mà chẳng mấy chốc đã ra trường ngót nghét chục năm, có một gia đình nhỏ cùng một nhóc tỳ xinh xắn. Bây giờ thì sao thời gian lại trôi nhanh đến vậy. Chẳng có thời gian để làm điều mình yêu, mình thích. 

Thế nên các bạn ơi, hãy cứ làm những điều mình thích, mình yêu ngay từ bây giờ đi ạ! Tuổi trẻ chẳng sợ thất bại, khó khăn.
Ngày trước mình chẳng có nhiều mục tiêu, học cũng chẳng phải là niềm đam mê bởi có biết mục đích lớn nhất, đam mê lớn nhất của mình là gì đâu. 
(Mà đến giờ vẫn chưa clear lắm cái này ^^) 

Nhưng mà giờ thì có tý mục tiêu để theo đuổi là làm gương cho con nó theo nên cứ tự nhiên mà hành động những việc mình đang suy nghĩ!
Thế nên mục tiêu và định hướng nó mới quan trọng làm sao! Học để làm gì ta? Tại sao lại phải học tiếng Nhật? Mục đích của mình là gì ? 

Hãy cùng hỏi những câu hỏi đó với mình nhé!

Mỗi lần mình đọc được những câu nói truyền cảm hứng thế này là sẽ có cảm giác như mình có thêm dũng cảm, động lực để bước tiếp 


成功者の話を聞くと勇気が湧いてくる。
                                   Hừng hực dũng khí    ~が湧く(わく)

Các bạn đọc xong bài này thì có động lực học tiếp chưa 🙂 

2 bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *