BLOG,  Tự ôn N1

Tự ôn N1 _Từ vựng_Bài 1

Mình rất thích từ vựng, và khi ôn thi mình thường hay ôn từ vựng đầu tiên. 
Cuốn sách từ vựng đầu tiên mà mình theo là giáo trình Soumatome
Giáo trình này có một ưu điểm là chia theo chủ đề và phân chia từ vựng thành một nhóm ý nghĩa nào đó để giúp cho người học có thể dễ nắm bắt và nhớ từ hơn. 

Nhưng nhiều khi do có nhiều từ lặp đi lặp lại nhiều quá cũng khiến cho bản thân người học cảm thấy rối rắm và không thể phân biệt được cách sử dụng của từng từ riêng biệt. 

Để học từ vựng, mình luôn cố gắng liên kết những từ đã học vào một sự kiện gần gũi với bản thân, hoặc đọc những ví dụ hay tự đặt câu vận dụng những từ vựng ấy để có thể nhớ được lâu hơn. 

Mình cũng đã từng giới thiệu trong bài viết giới thiệu phương pháp học tiếng Nhật của bản thân. Chúng mình có thể đọc bài viết ấy ở ĐÂY nhé!

Dưới đây mình cũng xin được chia sẻ lại những bài soạn mà mình tự tổng hợp lại có gắn kèm cả những ví dụ sử dụng cụ thể. 
Để nhớ được lâu hơn những từ vựng ấy, bạn hãy cùng mình nghĩ ra một câu chuyện hoặc một đoạn văn sử dụng những từ vựng trong bài nha. Giống như cách học số 7 này vậy.Chúng mình hãy comment ở dưới đoạn văn mà mình nghĩ ra sử dụng những từ trên để cùng chia sẻ với mọi người nhé.

Chúc các bạn học tốt!

2 bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *