CHUYỆN CỦA MÌNH

PODCAST ĐẦU TIÊN, CÙNG HƯỚNG ĐI MỚI!

 

Chào các bạn! Gần đây mình đang muốn tìm hướng đi mới cho fanpage HỌC TIẾNG NHẬT CÙNG MAO, cùng kênh Youtube cũng như blog honglethi.com này của mình! 

Cách đây 4 năm, lần đầu tiên mình bắt đầu lập một fanpage trên FB với cái tên HỌC TIẾNG NHẬT CÙNG MAO để chia sẻ về tiếng Nhật! MaO là tên đứa con gái của một người bạn, lúc đó chúng mình đã nghĩ đến một kế hoạch khá lớn, tuy nhiên bẵng đi một thời gian, đến tận bây giờ vẫn chỉ nằm trong một ý tưởng mà thôi ^^

 

Mặc dù vậy, thấm thoát cũng đã 4 năm, mình vẫn cần mẫn ngồi viết. Khoảng tầm hai năm trước, mình cũng mới lập nên blog này, sau khi lang thang trên mạng tìm kiếm một cách kiếm tiền thụ động. Rồi cứ thế lần mò, mình biết đến và tìm hiểu về cách làm blog, website để tạo dựng lên honglethi.com này. Mình nhớ đã thức đến tận đêm, và dậy từ sáng sớm để lần mò đăng được bài viết đầu tiên vào ngày  7/8/2018.

 

 

 

 

Thời gian trôi đi nhanh quá, khiến mình bây giờ ngồi đây nhớ lại những mốc thời gian đã qua tựa như một một cơn gió! Đã hai năm rồi, cùng 465 bài viết khác nhau trong đó hầu như phần lớn vẫn là những bài đọc trong khoá học đọc hiểu của mình tính tầm 200 bài, thì còn lại cũng có tới tận 265 bài được các bạn đọc và đón nhận một cách nhiệt tình. 

Mặc dù có những lúc blog hầu như không được update gì cả! Nhưng mình nghĩ 2 năm cũng là một khoảng thời gian để giúp mình nhận ra rằng viết đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chính bản thân mình! Và mình có thể viết nó lâu dài mà không thấy chán! Nó đã thực sự giúp bản thân mình tiến bộ nhiều hơn, từng chút một. Nội dung trên blog cũng đã trở nên thiết thực và gần gũi hơi với nhiều người. Từ những ngày đầu, hầu như mình không có viết được gì, ngoài chỉ trích dẫn và dịch các bài đọc cóp nhặt từ nhiều nguồn khác nhau, thì giờ mình đã có thể tự viết ra suy nghĩ của chính mình từ những bài viết đó.

Nó chính là trải nghiệm của mình, những bài học mà mình rút được trong suốt những thời gian qua! Đâu đó ngoài kia sẽ có những bạn nhìn thấy bản thân mình trong đó, thông qua những bài viết này! Và mình thực sự mong những bài viết của mình sẽ còn giúp ích được nhiều bạn hơn nữa. 

Quay lại chủ đề chính của ngày hôm nay. Như các bạn thấy, ở mỗi bài viết trên blog mình có chèn quảng cáo trên mỗi bài viết.  Đó là hình thức duy nhất từ trước đến giờ để giúp mình có một khoản tiền nho nhỏ để có thể duy trì tên miền honglethi.com của blog này. 

Blog này có chủ đề chính là chia sẻ các bài viết liên quan đến tiếng Nhật, nền văn hoá Nhật, cùng những bài viết  tiếng Nhật để giúp chúng ta có một cái nhìn tích cực hơn trong cuộc sống. Vậy nên số lượng độc giả cũng khá khiêm tốn! Ngày nay, với lượng thông tin bùng nổ, chúng ta có khá nhiều các kênh giải trí khác nhau để giết thời gian, nên để đọc những bài viết toàn chữ thế này, đúng thật phải là một sự kiên nhẫn vô cùng lớn! 

Mình thực sự cũng rất ngại đọc những bài viết dài trên mạng, nếu như không thực sự thích! Vậy nên mình đang muốn thêm một hướng đi mới cho blog này, đó là kênh podcast của honglethi.com. 

 

Ở kênh mới này, các bạn sẽ được nghe mình đọc và chia sẻ về những bài viết mình đã viết! Những câu chuyện trong chuyên mục “CHUYỆN CỦA MÌNH” mà mình mới lập gần đây! Và có thể trong tương lai, mình sẽ còn nghĩ ra một vài chủ đề khác nữa để có thể chia sẻ cả về tiếng Nhật trên kênh podcast này! 

 

Như các bạn biết, mình còn có một sở thích nữa đó là “đọc sách”! Ngoài sách tiếng Nhật, mình cũng đoc khá nhiều sách tiếng Việt ở nhiều chủ đề khác nhau! Trong thời gian tới, mình cũng sẽ review những cuốn sách mình đọc, kèm những trải nghiệm của bản thân để chúng ta có thêm một nguồn tham khảo khi chọn sách. Nếu như bạn cũng quan tâm tới những cuốn sách này thì có thể mua bằng link liên kết mình để trong bài viết để có thể ủng hộ cho blog phát triển ổn định lâu dài hơn. 

Ngoài hai kênh trên, mình còn có một kênh youtube mang tên “HỌC TIẾNG NHẬT CÙNG MAO”, tính đến thời điểm hiện tại là tầm 2000 bạn đăng ký. Hiện tại kênh chủ yếu là những video chia sẻ kinh nghiệm học tiếng nhật của bản thân, những bài viết tiếng Nhật mang lại những suy nghĩ tích cực, để thông qua đó chúng ta vừa có thể học được tiếng Nhật, lại vừa có thể khám phá và phát triển bản thân trên con đường dài phía trước! 

Đó là tất cả những các kênh hiện tại của honglethi.com, và các hình thức mà mình đang áp dụng để có thể duy trì được blog, youtube, cũng như podcast này. 

 

Tuy nhiên, thực sự số tiền quảng cáo chạy trên trang chưa đủ để có thể trang trải. Vậy nên nếu như các bạn thấy những bài viết của mình hữu ích thì hãy cân nhắc ủng hộ mình vài tách cà phê qua các hình thức như:

Ví điện tử MoMo:
Số điện thoại: 0974380525  Tên : LÊ THỊ HỒNG 

Hoặc qua tài khoản ngân hàng 

Tên tài khoản : Lê Thị Hồng
STK : 0451000246675
Ngân hàng: Vietcombank
Chi nhánh: Thành Công
Hoặc
Tên tài khoản : Lê Thị Hồng
STK : 19021365321017
Ngân hàng: Techcombank
Chi nhánh : Keangnam
Tất cả mọi số tiền mình nhận được đều đang được đầu tư cho blog này, và sắp tới sẽ là podcast khi phải thanh toán tiền hosting hàng tháng. Mong rằng trong thời gian tới, chúng mình sẽ còn được gặp nhau nhiều hơn không chỉ trong không gian trên mạng, mà còn ở ngoài đời thực thông qua các buổi workshop hoặc offline gì đó mà mình tổ chức( mặc dù hiện tại thì mình cũng chưa có sáng kiến gì nhiều^^ ) Nhưng mình luôn tin rằng cứ đi rồi sẽ đến!

Cảm ơn các bạn đã luôn lắng nghe và ủng hộ các bài viết cũng như video mà mình chia sẻ! Honglethi.com có được ngày hôm nay chính là nhờ các bạn! 

Xin chào và hẹn gặp lại ^^

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *