BLOG,  Tìm tòi

TẠI SAO BẠN LẠI TRƯỢT????

Thế là cuốn sổ dotgrid của mình đã được viết hết sạch. Thực ra lúc đầu cứ mong là nó sẽ trụ đến được cuối năm cơ, nhưng chuỗi chương trình “NHÂN SỐ HỌC” của chị Quỳnh Hương  làm cuốn sổ hết veo trong tích tắc. 

Sau nửa năm dùng, mang đi mang lại quăng quật hàng ngày thì bìa của nó đã bắt đầu sờn sờn ở gáy.

 

 

Thực ra thì với giá tiền là vài chục ngàn, em nó đã làm tròn trách nhiệm của mình rùi. Nhưng lần này mình sẽ thử dùng sang cuốn sổ của Typo có bìa da xem độ bền của nó ra sao.

 

 

Thích nhất là em nền màu đen ở trang đầu của cuốn sổ^^. Thế là ngay lập tức phần lịch tracker lên bài viết cho khóa học đọc JLPT của mình đã được trang trí một cách nổi bật thế này đây!

 

 

Thôi lan man nhiều rồi, bàn về việc TẠI SAO MÌNH LẠI HAY BỊ TRƯỢT

Thực ra thì đây chỉ là ý kiến tổng hợp cá nhân của bản thân mình sau một hồi nghiên cứu về Nhân số học của chị Quỳnh Hương! Nên các bạn nên cân nhắc về việc có tin hay không nha ^^

Mình là một người điển hình trong việc lận đận trong việc thi JLPT với số lần trượt cũng đem ra để ném bóng rổ rồi cơ ý ^^ . Mặc dù ngày trước mình cũng đã từng khá suôn sẻ trong các kỳ thi như Đại học, thi học sinh giỏi các cấp này nọ nha …

Mình sinh năm 1987, mà theo những gì người ta nói, khi có con số 7 trong ngày, tháng, năm sinh thì thường bạn sẽ phải gặp những bài học gì đó để có thể trường thành. Tất nhiên là mỗi người sẽ có những bài học riêng, còn mình thì thấy từ khi bước vào học tiếng Nhật thì việc học của mình nó cũng không nở rộ gì cho lắm! 

Thường thì số 7 là thích học theo cách của riêng mình, nên nhiều khi sẽ bị vấp những cú ngã nhớ đời vì chính cách học đó. Nhưng mà bản thân người số 7 lại không tin vào những việc mà bản thân mình không thực tế làm, thực tế ngã! Cứ phải vùi lên vùi xuống vài lần thì bạn mới tin và học ra được cái gì đó. 

Nếu như có những người khá may mắn, hay còn gọi là quý nhân phù trợ, họ chỉ cần lắng nghe từ người khác là có thể rút ra được bài học cho riêng mình, thì người có số 7 hay kiểu không nghe những gì người khác nói! Cứ thích phải tự làm mới tin và rút cho bài học cho riêng mình thôi. 

VÀ ĐÓ CHÍNH LÀ LÝ DO TẠI SAO mình đã từng bị trượt rất nhiều lần. Bởi mình phải trượt thì mới biết được là mình đang sai ở đâu vậy đó 😀 

Ờ, thì có rất nhiều những lời khuyên là đừng lo sợ thất bại, rồi thất bại giúp bản trưởng thành…. chắc cũng là bởi lý do đó. 

Thế nên nếu bạn có trượt nhiều thì cũng là việc quá bình thường trong thiên hạ! Vấn đề là mình biết tại sao là được rồi ha!! 

Mình còn là một người có khá nhiều con số 1 trong ngày tháng năm sinh. Thế nên tâm trạng nhiều khi không được tốt cho lắm, buồn vui lẫn lộn, lại thêm con số 9 với nhiều hoài bão, lý tưởng, khiến mình nhiều lúc cũng hay bị mệt đầu ^^ 

Hiểu được vậy, nên tháng này mình muốn rèn thói quen Cảm ơn! Cảm ơn vì tất cả những gì mình có! Cảm ơn cuộc sống đã cho mình khá nhiều thứ. Một gia đình tràn ngập tiếng cười và tình thương của mọi người! Vậy mà nhiều khi mình thấy mình cũng cứ nghĩ ngợi không đâu là sao ^^ 

À, nói đến lý do tại sao lại thực hành cảm ơn, thì mình có đọc hai cuốn sách  The magic của   Rhonda Byrne, nói về Luật hấp dẫn. Cách đây hai năm, cuốn The Secret cũng thuộc tập sách gồm 3 cuốn này của cô! Thực ra thì đợt đó, mình cũng chẳng hiểu gì về Luật hấp dẫn hết, đọc thì đọc vậy, nhưng thấy nó cứ kỳ kỳ, vì cuốn sách chẳng đưa ra cách thức để đạt được ước mơ! Chỉ đưa ra một Bí Mật là cứ mong ước, gửi ước mơ của mình vào trong vũ trụ, rồi thì bạn sẽ đạt được những ước mơ ấy nếu như bạn thực sự tin tưởng! Thế là cuốn sách cứ ở đó mãi trên giá sách của mình. 

Tình cờ gần đây, mình lại gặp chuỗi video về Luật hấp dẫn này của chị Quỳnh Hương, và muốn giải phóng nhiều cảm xúc tiêu cực trong suy nghĩ, nên muốn thực hành “CẢM ƠN”.
Các bạn chờ tháng sau mình update xem hiệu quả của nó thế nào nha 🙂 

 

Chúc các bạn một ngày học tập và làm việc vui vẻ !

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *