BLOG,  Tìm tòi

HỌC TIẾNG NHẬT QUA NHỮNG CÂU TRUYỀN CẢM HỨNG

Như chúng mình biết, gần đây mình có làm một loạt video mình viết tay lại những câu nói truyền cảm hứng mà mình yêu thích để cùng đọc, cùng học và ôn tập lại tiếng Nhật với các bạn.

Trước tiên, tại sao ý tưởng này lại được bắt đầu?
Vốn dĩ mình không phải là một người hoạt động có kế hoạch cho lắm. Thường thì mọi việc mình làm đều sẽ theo cảm hứng, không có tuân thủ theo quy tắc hay thói quen gì cả.

Nên sẽ có những hôm mình có thể học hay làm gì đó mà quên cả uống nước. Rồi có những hôm thì lăn lóc ngủ nướng hay lướt mạng hết cả ngày ^^
Mình nhớ có đơt mình thích làm đồ handmade, lúc ấy bạn Nghé nhà mình tầm 2 tuổi gì đó. Mình hăng say may may vá vá thông trưa, rùi đợi tối con đi ngủ lại tiếp tục đến tận 11-12 giờ mới lại đi ngủ. Có hôm sáng trước khi đi làm còn vội vàng may thêm cái cúc hoặc làm nốt đường may dở dang. Thế là lại nhanh như bay phóng xe máy ra đường cho kịp giờ làm ^^

Tương tự như thế, lúc nào học thì mình cũng đã từng cố nhồi nhét làm học cho một đống, rồi lại bỏ bẵng một thời gian chẳng có động gì đến nữa.

Kết quả của những việc ấy là có lần mình đã phải vào viện khám vì “máu lên não chậm” khi hoàn thiện trang blog mà các bạn đang đọc này ^^.
Rồi có lẽ  chính vì thết mà mọi việc mình làm  cái gì cũng bị nửa vời và không chỉn chu. Cái gì cũng biết, cái gì cũng làm được nhưng không được toàn vẹn ở một điểm nào đó ^^

Năm vừa rồi mình chợt nhận ra một điều, muốn làm hay theo đuổi một cái gì lâu dài thì cần phải có những khoảng thời gian để THỞ nữa. Mà muốn THỞ được thì cần phải lên kế hoạch vừa phải thôi cho bản thân, nhưng phải đều đặn nữa.

Nên những video mình làm trong seri này sẽ tập trung vào những nội dung mà mình muốn hiện thức hóa vào chính cuộc sống hàng ngày.

Năm nay mình cũng đón thêm một thành viên mới bé tí tẹo teo, nên làm sao để có thể trở thành một supper mother, rồi lại có thể làm được những việc mình đang ấp ủ, quả đúng là một thử thách lớn đến như thế nào.

Chúng mình hãy cùng LÊN KẾ HOẠCH cho bản thân và thực hiện chúng mỗi ngày cùng mình nhé ^^

 

Vẫn theo tư tưởng thong thả để có thể thực hiện được lâu dài và luyện tập để hình thành thói quen cho bản thân.
Nên việc đầu tiên mình sẽ làm là sẽ sử dụng layout HABIT TRACKER trong cuốn sổ của mình để check việc thực hiện chúng mỗi ngày ^^

Các bạn sẽ thực hiện cùng mình chứ ?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *